อิเฮียนาโช: ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าไนจีเรียจะผ่านมันไปได
เวลาปล่อย:2022-03-25 23:37
Kelechi Iheanacho ไม่สนใจที่จะเดินไปตามเส้นทางแห่งความทรงจำจนถึงวันฤดูใบไม้ร่วงใน Marrakesh เมื่อเก้าปีที่แล้ว เป็นครั้งแรกที่เขาเป็นตัวแทนของไนจีเรียในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เขาอยู่ในตำแหน่งดังนั้นพวกเขาจึงกล่าวว่าพิธีล้างบาปกับคู่แข่งสำคัญและกานาตัวเต็งในการแข่งขัน
 
เด็กจากโรงเรียนพรางตัวใน Imo State ได้ดับสคริปต์นั้น Iheanacho ร้อนแรงและทำคะแนน Golden Eaglets ชนะ 6-1 อย่างน่าตื่นเต้นระหว่างผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก FIFA U-17 World Cup™ Black Starlets ถูกทิ้งให้ชมการแข่งขันจากที่บ้าน และจะเห็น UAE 2013 เป็นของไนจีเรียและผู้ชนะ Adidas Golden Ball
 
ABU DHABI, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ - พฤศจิกายน 08: Ivan Ochoa แห่งเม็กซิโกพร้อมรางวัลลูกบอลทองแดงและ Kelechi Iheanacho แห่งไนจีเรียพร้อมรางวัลลูกบอลทองคำระหว่างการแข่งขัน FIFA U-17 World Cup UAE 2013 รอบชิงชนะเลิศระหว่างไนจีเรียและเม็กซิโกที่สนามกีฬา Mohamed Bin Zayed เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 ที่อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ภาพถ่ายโดย Richard Heathcote - FIFA/FIFA ผ่าน Getty Images)
 
น่าแปลกที่ Iheanacho ไม่เคยเผชิญหน้ากับกานาอีกเลย นั่นคือ อย่างไรก็ตาม กำหนดจะเปลี่ยนในวันฤดูใบไม้ร่วงบนแหลมโคสต์ ที่นั่น แบล็กสตาร์จะเป็นเจ้าภาพซูเปอร์อีเกิลส์ในเลกแรกของการเล่นเพลย์ออฟเพื่อชิงตำแหน่งในการแข่งขันฟีฟ่าอีกครั้งบนคาบสมุทรอาหรับ
 
FIFA ติดต่อกับ Iheanacho เพื่อหารือเกี่ยวกับวิวัฒนาการของเขาในฐานะผู้เล่น เรียนรู้จาก Sergio Aguero และ Jamie Vardy ประสบการณ์ในรัสเซียในปี 2018 การแข่งขันอย่างกานา-ไนจีเรีย และความมั่นใจของนักเตะวัย 25 ปี ที่ประเทศของเขาจะไปถึง FIFA World Cup Qatar 2022 
FIFA: คุณเคยเล่นกับกานาเพียงครั้งเดียวในอาชีพค้าแข้งของคุณ: ในการแข่งขัน FIFA U-17 World Cup รอบคัดเลือกในปี 2013 คุณทำประตูได้ ไนจีเรียชนะ 6-1 และคว้าชัยรอบชิงชนะเลิศระดับโลกได้ ไม่ใช่สถิติที่ไม่ดีในการต่อสู้กับคู่ปรับของคุณใช่ไหม?
Kelechi Iheanacho: ใช่! (หัวเราะ) คุณเพิ่งเตือนฉัน มันนานมาแล้ว แต่ฉันจำได้ ใช่ ฉันทำแต้มได้ เราคว้าชัยชนะครั้งใหญ่ ไม่สามารถทำได้ดีกว่านี้อีกแล้ว มันเป็นสถิติที่ดี แต่ตอนนี้ผมต้องรักษามันไว้ และช่วยให้ไนจีเรียผ่านพ้นกานาและไปฟุตบอลโลก
 
คุณเล่นที่ฟุตบอลโลกในปี 2018 ไนจีเรียมีผลงานที่ดีในกลุ่มที่แข็งแกร่ง แต่ประตูที่น่าแปลกใจจากลิโอเนล เมสซีช่วยให้อาร์เจนตินาส่งคุณเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ ประสบการณ์นั้นเป็นอย่างไร?
มันเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่และเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝันที่จะมี ฟุตบอลโลกเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอล และผู้เล่นทุกคนต่างก็อยากอยู่ที่นั่น มันเหลือเชื่อมากที่ได้อยู่ที่นั่น ได้ลงเล่นในเกมเหล่านั้น ในบรรยากาศเหล่านั้น กับดาวทั้งหมด เรามีกลุ่มที่แข็งแกร่ง แต่เราจัดการเพื่อแสดงได้ดี เราโชคไม่ดีเล็กน้อยและเราไม่ได้ใช้โอกาสของเรา แต่มันเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ และแน่นอนว่าคุณจำเกมเจอคนอย่างเมสซี่ได้ แต่การได้ไปบอลโลกทำให้คุณอยากอยู่ในฟุตบอลโลกครั้งหน้ามากขึ้นไปอีก หวังว่าเราจะสามารถผ่านกานาและใช้โอกาสของเราในกาตาร์ได้
 
VOLGOGRAD, รัสเซีย – 22 มิถุนายน: Kelechi Iheanacho แห่งไนจีเรียเตะมุมระหว่างการแข่งขัน FIFA World Cup Russia Group D 2018 ระหว่างไนจีเรียและไอซ์แลนด์ที่ Volgograd Arena เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2018 ใน Volgograd ประเทศรัสเซีย (ภาพโดย Laurence Griffiths / Getty Images)
 
คุณสามารถอธิบายการแข่งขันฟุตบอลระหว่างไนจีเรียและกานาได้หรือไม่?
ไม่ใช่แค่การแข่งขัน แต่เป็นมากกว่านั้น มันมีหลายสิ่งหลายอย่าง มันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม มันมีความหมายทุกอย่างสำหรับชาวไนจีเรีย และคราวนี้สำหรับสถานที่ฟุตบอลโลก ฉันหวังว่าเราจะผ่านพ้นและทำให้คนของเรามีความสุขได้
 
คุณจะต้องเจอกับ Daniel Amartey เพื่อนร่วมทีมเลสเตอร์ของคุณ มีการถกเถียงกันมากเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณหรือไม่?
(หัวเราะ) นิดหน่อย เขาบอกฉันว่าเขาจะทำเครื่องหมายฉันอย่างไร หยุดฉัน และฉันได้บอกเขาว่าฉันจะช่วยให้เราทำประตูกับพวกเขาได้อย่างไร แต่มันแค่ล้อเล่น เป็นการแข่งขันที่ดี
 
วิคเตอร์ โอซิมเฮน คู่หูกองหน้าของคุณมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมสำหรับนาโปลี คุณคิดอย่างไรกับเขา
ทุกคนรู้ว่าเขาเป็นกองหน้าที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นนักล่าเป้าหมายที่ยอดเยี่ยม เขามีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม ฉันมีความสุขมากที่ได้เล่นเคียงข้างเขา เพราะฉันรู้ว่าเกมของเขา ฉันรู้จุดแข็งของเขา และเขาก็รู้ของฉันเช่นกัน บางครั้งฉันพบว่าตัวเองเล่นอยู่ข้างหลังเขา ฉันคิดว่าเรามีหุ้นส่วนที่ดีและหวังว่าเราจะทำงานร่วมกันได้มากขึ้นในอนาคต
 
คุณมั่นใจแค่ไหนว่าไนจีเรียจะชนะกานา
ฉันมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเราจะผ่านไปได้ ชัดเจนว่าพวกเขามีทีมที่แข็งแกร่ง ทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นที่ดี และพวกเขาต้องการชัยชนะเช่นกัน ดังนั้นมันจะไม่ง่ายเลย มันจะเป็นการต่อสู้ เราต้องทำงานหนักและต้องการมากกว่าพวกเขา แต่ฉันมีความมั่นใจมากในทีมไนจีเรียและกลุ่มนักเตะที่เรามีที่นี่ ผมมั่นใจมากว่าเราจะไปบอลโลก
 
คุณเกิดในปี 1996 แต่คุณต้องเคยเห็นภาพทีม Super Eagles ที่น่าทึ่งในฟุตบอลโลกและโอลิมปิกในปี 1990 คุณคิดอย่างไรกับทีมนั้น?
มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขจริงๆสำหรับแฟนๆ มันเป็นด้านที่ยอดเยี่ยมจริงๆ พวกเขามีผู้เล่นที่น่าทึ่ง ผู้เล่นโจมตีที่เก่งกาจ ฉันคิดว่าเรามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน