QATAR WORLD CUP 2022: อันดับความแข็งแกร่งของกลุ่ม
เวลาปล่อย:2022-04-15 01:17
ด้วยรอบแบ่งกลุ่มที่เปิดเผยสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ นักวิเคราะห์จากทั่วโลกใช้เวลาไม่นานในการผ่าแต่ละกลุ่มด้วยความคาดหมายที่น่ารับประทาน เนื่องจากมีโครงเรื่องมากมายที่สามารถตั้งค่าให้เปิดเผยในโดฮา, ลูเซล, อัล -รายยัน อัลคอร์ และอัลวาคราห์
 
ฝรั่งเศสจะเป็นแชมป์แรก (และมีเพียงอันดับสามเท่านั้น) ที่คว้าแชมป์ซ้ำในรอบ 60 ปี หรือในที่สุดบราซิลจะคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 ของพวกเขาได้สำเร็จ?
 
Lionel Messiสามารถยุติอาชีพการงานระหว่างประเทศของเขาในขณะที่เข้าถึง Valhalla ให้กับอาร์เจนตินาได้หรือไม่? หรืออังกฤษสามารถนำผีปี 1966 เข้านอนและนำฟุตบอลกลับบ้านได้หรือไม่?
 
มีเรื่องราวมากมายที่มีศักยภาพที่จะเปิดเผย แต่ก่อนอื่น การเจรจารอบแบ่งกลุ่มที่ประสบความสำเร็จนั้นขัดขวางความสำเร็จ

นี่คือ อันดับ 101 Great Goalsของแต่ละกลุ่มในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

(1= กลุ่มแห่งความตาย 8 = กลุ่มที่อ่อนแอที่สุด)

กลุ่ม A | กาตาร์ เอกวาดอร์ เซเนกัล เนเธอร์แลนด์

กรุ๊ปเอ อันดับโลก  
กาตาร์
51  
เอกวาดอร์
46  
เซเนกัล
20  
เนเธอร์แลนด์
10  

อันดับฟีฟ่าเฉลี่ย: 32

ชัยชนะฟุตบอลโลกรวม: 0

ดาวเด่นของกลุ่ม:เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค, ซาดิโอ มาเน่, เอนเนอร์ บาเลนเซีย, ฮัสซัน อัล-ไฮดอส

อันดับความแข็งแกร่ง : 8

ปฏิกิริยาของหลุยส์ ฟาน ฮาลระหว่างการจับสลากแบ่งกลุ่มในโดฮาอาจสรุปความรู้สึกรอบกลุ่มเอ สายลมที่มีศักยภาพ แน่นอนว่านั่นไม่ควรพูดด้วยความดูหมิ่นแต่อย่างใด แต่ความจริงบนกระดาษก็คือทั้งเนเธอร์แลนด์และเซเนกัลต่างก็อยู่ไกลกว่าเอกวาดอร์และกาตาร์เจ้าภาพมาก แม้ว่าแชมป์เอเชียจะได้รับแรงหนุนจากเจ้าบ้าน แต่อย่างอื่นที่ไม่ใช่การรวมตัวของดัตช์และเซเนกัล หนึ่งในสองในตารางจะตกต่ำลงอย่างน่าประหลาดใจอย่างมากเมื่อพิจารณาจากพลังดาราและตัวเลือกการโจมตีที่ทั้งสองฝ่ายสามารถเรียกร้องได้ .

กลุ่มบี | อังกฤษ, IR อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา (เวลส์/สกอตแลนด์/ยูเครน)

กลุ่ม B อันดับโลก  
อังกฤษ
5  
อิหร่าน
21  
สหรัฐ
15  
เวลส์หรือสกอตแลนด์/ยูเครน
18 หรือ 39/27  

อันดับ FIFA เฉลี่ย : 21

แชมป์ฟุตบอลโลกรวม : 1 (อังกฤษ; 1966)

สตาร์ของกลุ่ม : Harry Kane, Christian Pulisic, Sardar Azmoun, (TBD)

อันดับความแข็งแกร่ง : 6

กลุ่มนี้ค่อนข้างยุ่งยากเล็กน้อยในการวัดผลการแข่งขันบางส่วนที่อาจมาก่อน และเพราะว่า ถ้าคุณให้ความสนใจกับข่าวหรือการเมือง…อะไรนะ? นี้อย่างใดไม่ได้หัวเรือใหญ่? ไม่ว่าในกรณีใด อังกฤษเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์รุ่นใหญ่จริงๆ และน่าจะเห็นสิ่งนี้อย่างสบายใจ สหรัฐฯ อาจถูกตั้งคำถามถึงระดับยุทธวิธีสำหรับบรรดาดาวรุ่งที่มีความสามารถ และอาจพบว่าเป็นการยากที่จะจัดการกับประเทศที่มีศักยภาพใด ๆ จากรอบรองชนะเลิศของยุโรป ในขณะที่ตัวเลือกการโจมตีของอิหร่านให้ประแจลิงที่น่าเชื่อถือมาก ด้านใดด้านหนึ่งสามารถจบอันดับที่สองที่นี่ แต่ความมั่นใจในอังกฤษทำให้อันดับนี้ต่ำลงในอันดับ

กลุ่ม C | อาร์เจนตินา ซาอุดีอาระเบีย เม็กซิโก โปแลนด์

กลุ่ม C อันดับโลก  
อาร์เจนตินา
4  
ซาอุดิอาราเบีย
49  
เม็กซิโก
9  
โปแลนด์
26  

อันดับ FIFA เฉลี่ย : 22

แชมป์ฟุตบอลโลกรวม : 2 (อาร์เจนตินา; 1986, 1978)

ส ตาร์ของกลุ่ม : Lionel Messi, Robert Lewandowski, Raúl Jiménez, Salem Al-Dawsari

อันดับความแข็งแกร่ง : 4

กลุ่ม C นั้นหลอกลวงแม้จะปรากฏตัว อาร์เจนตินา (อันดับที่สี่ของโลกในขณะที่เขียน) เป็นทีมเต็งที่ชัดเจน และความสำเร็จของพวกเขาที่ Copa America ครั้งล่าสุดพิสูจน์ได้ว่าบางทีพวกเขาอาจไม่ต้องพึ่งพา Lionel Messi มากเกินไปอีกต่อไป แต่มีคำถามมากมายเกี่ยวกับสถานะของแบ็คไลน์ของพวกเขาภายใต้ไลโอเนล สกาโลนี ซึ่งเสนอพื้นที่ในโปแลนด์และเม็กซิโกให้มีอิทธิพล เม็กซิโกเคยเป็นนักฆ่ายักษ์มาแล้วเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เมื่อพวกเขาช่วยกำจัดเยอรมนีในรอบแบ่งกลุ่ม ในขณะที่โปแลนด์มีตำแหน่งกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกอย่างโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ มีโอกาสจริงที่อาร์เจนตินาจะล้มเหลว ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสิ่งนี้ถึงถูกวางไว้ในที่ที่มันอยู่

กลุ่ม D | ฝรั่งเศส (ออสเตรเลีย/สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์/เปรู), เดนมาร์ก, ตูนิเซีย

กลุ่มดี อันดับโลก  
ฝรั่งเศส
3  
เปรูหรือออสเตรเลีย/สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
22 หรือ 42/68  
เดนมาร์ก
11  
ตูนิเซีย
35  

อันดับ FIFA เฉลี่ย : 30

แชมป์ฟุตบอลโลกรวม : 2 (ฝรั่งเศส; 2018, 1998)

สตาร์ของกลุ่ม : Kylian Mbappé, Christian Eriksen, Wahbi Khazri, (TBD)

อันดับความแข็งแกร่ง : 7

การสำรวจกลุ่มนี้พบว่าการประเมินโดยรวมค่อนข้างใกล้เคียงกับกลุ่ม A ฝรั่งเศสในฐานะผู้ถือฟุตบอลโลกในปัจจุบัน ควรจะนำกลุ่ม D ไปสู่การชนะสามนัดในสามหรืออย่างน้อยที่สุดเจ็ดแต้มมา สิ้นสุดการเล่นแบบกลุ่มหากเดนมาร์กปรากฏตัวในลักษณะที่คล้ายคลึงกับผลงานยูโร 2020 ของพวกเขา แต่จากที่กล่าวมา สิ่งอื่นใดนอกจากสองคนที่จบ 1-2 นั้นน่าตกใจพอๆ กับการดำเนินการในกลุ่ม A เนื่องจากอาจมีประเทศที่สี่เพิ่มเข้ามา ตูนิเซียเป็นหนึ่งในทีมแอฟริกันที่ดีกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เมื่อเทียบกับตัวแทนของยุโรปแล้ว เทียบไม่ได้แล้ว นี้ควรจะตรงไปตรงมา…..

กลุ่ม E | สเปน (คอสตาริกา/นิวซีแลนด์) เยอรมนี ญี่ปุ่น

กลุ่มอี อันดับโลก  
สเปน
7  
คอสตาริกาหรือนิวซีแลนด์
31 หรือ 101  
เยอรมนี
12  
ญี่ปุ่น
22  

อันดับฟีฟ่าเฉลี่ย : 35

แชมป์ฟุตบอลโลกรวม : 5 (เยอรมนี; 2014, 1990, 1974, 1954 | สเปน; 2010)

ดาวของกลุ่ม : Ferran Torres, Joshua Kimmich, Takumi Minamino, (TBD)

อันดับความแข็งแกร่ง : 5

กลุ่มใด ๆ ที่มีสเปนและเยอรมนีที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอย่างอาละวาดก็สมควรได้รับความสนใจเล็กน้อยและจะเลวร้ายลงเมื่อมีการเพิ่มทีมอย่างญี่ปุ่นเข้ามาผสมผสานหลังจากการแสดงในปี 2018 ที่เห็นพวกเขาออกมาจากกลุ่มที่รวมโปแลนด์และเซเนกัลด้วย แต่กลุ่ม E สูญเสียอำนาจเล็กน้อยในการสนทนากับผู้เข้าแข่งขันคนที่สี่ที่มีศักยภาพ แม้ว่าคอสตาริกาจะอยู่ในรูปแบบที่ดีในช่วงปลายภูมิภาค หนึ่งจะต้องคาดหวังว่าสเปนและเยอรมนีจะพบหกคะแนนจากหกกับคู่ต่อสู้อื่น ๆ ของพวกเขา แต่ญี่ปุ่นจะพิสูจน์อย่างไม่ต้องสงสัยลูกค้าที่มีเล่ห์เหลี่ยมสามารถขโมยผลงานที่ดีหรือสองอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ใช่กลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดกลุ่มหนึ่ง แต่คุณสามารถจับตาดูกลุ่มนี้ได้

กลุ่มเอฟ | เบลเยียม แคนาดา โมร็อกโก โครเอเชีย

กลุ่ม F อันดับโลก  
เบลเยียม
2  
แคนาดา
38  
โมร็อกโก
24  
โครเอเชีย
16  

อันดับ FIFA เฉลี่ย : 20

แชมป์ฟุตบอลโลกรวม : 0

สตาร์ของกลุ่ม : เควิน เดอ บรอยน์, ลูก้า โมดริช, อัลฟอนโซ่ เดวีส์, อาชราฟ ฮาคิมิ

อันดับความแข็งแกร่ง : 2

มีความรู้สึกว่ากับกลุ่มที่มีเบลเยียมและโครเอเชีย ประเทศอื่นๆ ก็ไม่สำคัญ นี่ไม่ใช่กรณีของกลุ่มเอฟ แคนาดา ที่เอาชนะคอนคาเคฟได้ และเสนอแนวรุกที่ดีมากที่จะเสี่ยงตลอดทั้งรอบแบ่งกลุ่ม ในขณะที่โมร็อกโกจะได้รับแรงกระตุ้นจากความรู้สึกหนักแน่นจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปี 2018 ด้วยแก่นแท้ของสระว่ายน้ำแห่งชาติที่ยอดเยี่ยมของโครเอเชียทุกวัยและเบลเยี่ยมยังไม่ได้ทำดีกับ "รุ่นทอง" ของพวกเขาความไม่พอใจครั้งใหญ่อาจเกิดขึ้นที่นี่ การจัดอันดับ FIFA โดยเฉลี่ยของทั้งสี่ประเทศเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่ง

กลุ่ม G | บราซิล เซอร์เบีย สวิตเซอร์แลนด์ แคเมอรูน

กรุ๊ปจี อันดับโลก  
บราซิล
1  
เซอร์เบีย
25  
สวิตเซอร์แลนด์
14  
แคเมอรูน
37  

อันดับฟีฟ่าเฉลี่ย : 19

แชมป์ฟุตบอลโลกรวม : 5 (บราซิล; 2002, 1994, 1970, 1962, 1958)

สตาร์ของกลุ่ม : Neymar, Dušan Tadić, Xherdan Shaqiri, Vincent Aboubakar

อันดับความแข็งแกร่ง: 1 – The Group of Death

ปฏิกิริยาเริ่มต้นต่อกลุ่มนี้ที่ได้รับการยืนยันในโดฮาคือ 'ว้าว' และความคิดเห็นนั้นไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ตระหนักว่าสามประเทศเหล่านี้อยู่ในกลุ่มเดียวกันที่รัสเซีย 2018 บราซิลเป็นหนึ่งในรายการโปรดของทัวร์นาเมนต์และมีน้ำหนักของ ความคาดหวังจากพวกเขาแต่แทบไม่ได้รับพรสวรรค์ในการวิ่งเข้ารอบน็อคเอาท์ในกลุ่ม G อย่างง่ายดาย สวิตเซอร์แลนด์มีนิสัยชอบอยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่หาผลงานร่วมกัน และได้รับการพิสูจน์แล้วในศึกยูโร 2020 เซอร์เบียเต็มไปด้วยพรสวรรค์ (โดยเฉพาะ ในแนวรุกและมิดฟิลด์) ในตำแหน่งที่ประเมินค่าต่ำจากด้านหลังไปด้านหน้า ในขณะที่แคเมอรูนเป็นชุดที่มีความสามารถที่สามารถจับใครก็ได้โดยไม่รู้ตัวหากพวกเขาไม่ได้มาที่บอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ ที่นี่ และมันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับฟุตบอลโลก

กลุ่มเอช | โปรตุเกส กานา อุรุกวัย สาธารณรัฐเกาหลี

กรุ๊ปโฮ อันดับโลก  
โปรตุเกส
8  
กานา
60  
อุรุกวัย
13  
เกาหลีใต้
29  

อันดับฟีฟ่าเฉลี่ย : 28

แชมป์ฟุตบอลโลกรวม : 2 (อุรุกวัย; 1950, 1930)

ส ตาร์ของกลุ่ม : Cristiano Ronaldo, Luís Suárez, Son Heung-min, Thomas Partey

อันดับความแข็งแกร่ง : 3

เช่นเดียวกับอาร์เจนตินาของ Lionel Messi คริสเตียโนโรนัลโดพาดหัวข่าวชุดโปรตุเกสที่ในที่สุดก็เป็น 'ผลรวมของชิ้นส่วน' มากกว่าการแสดงคนเดียวที่พวกเขาได้รับมานานหลายปีและจะนำผู้เล่นที่ดีมากไปยังกาตาร์ แต่สิ่งที่ชอบของอุรุกวัย กานา และสาธารณรัฐเกาหลีคือทุกฝ่ายที่ได้พิสูจน์ตัวเองในฟุตบอลโลกเมื่อไม่กี่ปีมานี้ และสามารถพิสูจน์คู่ต่อสู้ที่น่าผิดหวังในแต่ละวันนอกเหนือจากคุณสมบัติที่พวกเขามี คู่หูจู่โจมที่โอ้อวดของอุรุกวัยมักจะเป็นเอซที่มีศักยภาพในหลุมเสมอ ในขณะที่เกาหลีแสดงให้เห็นในปี 2018 ว่าพวกเขาสามารถโค่นล้มทีมใหญ่ได้เมื่อพวกเขาเอาชนะเยอรมนี และสถิติของกานาที่เป็นฝ่ายแอฟริกันเพียงฝ่ายเดียวที่เคยไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศทำให้พวกเขาได้เปรียบเมื่อ มันมาถึงความรู้ในการแข่งขัน